Phân bón Tiến Nông hợp duyên với cây dứa thanh hóa
Thanh Hóa là địa bàn trồng dứa lâu năm và có diện tích trồng dứa khoảng hơn 2000ha, trong đó nổi bật lên những huyện: Nông Cống, Hà Trung, Yên Định, Bỉm Sơn...đều đạt năng suất cao. Và yếu tố góp phần tạo nên thành công cho bà con nơi đây chính là phân bón Tiến Nông chuyên dùng cho dứa.
Do chịu sự tác động từ việc lạm dụng phân bón trong một thời gian dài nên khu vực trồng dứa đất bị nghèo dinh dưỡng và trở nên chua cằn, độ pH giảm mạnh. Được biết, đất ở đây đa phần là đất cao, đồi thấp và đất pha cát nên dễ bị rửa trôi, nhất là khi gặp mưa bão hoành hành nên ảnh hưởng đến quá trình sinh trưởng và phát triển của cây dứa.
Trong quá trình canh tác, bà con chưa thực sự nắm rõ được kĩ thuật canh tác. Rằng loại đất này thì cần cải tạo như thế nào, cần bón phân gì và bón ra làm sao....Bà con chỉ sử dụng những loại phân thông thường còn nghèo các chất dinh dưỡng thiết yếu như trung – vi lượng. Thậm chí, khi thấy tình trạng cây dứa ngày càng giảm sút, nhiều bà con vẫn không hiểu nguyên nhân từ đâu, lại càng bón phân. Từ đó mà dẫn đến tình trạng đất phải tiếp nhận quá nhiều phân bón hóa học mà lại không thể cung cấp dinh dưỡng đi nuôi cây dứa.
Nhận diện được tình hình đó, Công ty phân bón Tiến Nông đã nghiên cứu và cho ra bộ dinh dưỡng Tiến Nông chuyên dùng cho dứa. Chức năng của bộ sản phẩm này là giúp bổ sung các yếu tố như Cao, MgO, S, Zn, Fe, B...Bà con khi bón phân bón Tiến Nông chuyên dùng cho cây dứa sẽ giúp cây tươi sắc hơn, ra nhiều quả và đồng đều, dứa chín tập trung hơn. Đặc biệt, việc bổ sung thêm các chất vi lượng sẽ tăng khả năng chống sâu bệnh của dứa, tăng năng suất và chất lượng. 
Bí quyết bón phân Tiến Nông chuyên dùng cho dứa:
Để bón phân Tiến Nông chuyên dùng cho dứa, bà con cần phải trải qua 3 giai đoạn quan trọng sau:
Cũng giống như cơ thể con người, đất cũng cần được thanh lọc. Trước tiên, đối với những phần đất đã bị suy giảm và mất cân bằng (pH ≤ 6) nên bà con cần cải tạo lại nguồn đất bằng bộ sản phẩm Chất điều hòa pH Tiến Nông. Tăng cường chất hữu cơ và mùn đất bằng “Dinh dưỡng cây trồng Tiên Nông Hữu cơ khoáng Vinagreen” và cung cấp dinh dưỡng cho cây dứa bằng sản phẩm NPK Cây dứa “Dinh dưỡng cây trồng Tiến Nông chuyên dùng Cây dứa”.
Giai đoạn bón lót và bón thúc là thời kì rất quan trọng và quyết định đến khả năng sinh tồn cho cây dứa.
+ Bón lót: Tiến hành bón lót 500-1000kg/ha chất điều hòa pH đất và bón 800 – 1000 kg/ha phân chuồng hoai mục hoặc dinh dưỡng Tiến Nông hữu cơ khoáng Vinagreen cho dứa trong những vụ đầu và sau các đợt thu hoạch.
Trước khi tiến hành bón thúc, bà con cần phải xới rạch để rải phân và vun đất.
+ Bón thúc: Sử dụng sản phẩm dinh dưỡng cây trồng Tiến Nông chuyên dùng NPK cây dứa, lượng bón cho mỗi ha từ 1800 – 2200 kg (chia hai lần).
Cây dứa được ăn phân bón Tiến Nông chuyên dụng sẽ trở nên sinh trưởng và phát triển khỏe mạnh, lá dứa xanh sáng, cây dứa có khả năng chống lại sâu bệnh cao hơn. Đặc biệt, bà con không cần phải sử dụng thêm bất kì loại phân bón và thuốc hóa học nào nữa. Sau thời gian bón dinh dưỡng Tiến Nông sẽ thúc ra nhiều quả và to đều hơn, dứa sẽ chín tập trung để thuận tiện cho bà con trong quá trình thu hoạch cũng như đảm bảo hiệu quả kinh tế cho bà con.
 
Nhất Thủy tổng hợp